Ăn trái nho có tác dụng gì

Trái nho là loại trái cây đã xuất hiện từ rất lâu, các nhà khảo cổ đã tìm thấy các hình vẽ về chùm nho được khắc trên tường trong các ngôi mộ cổ, trên những đồ vật. Ngày nay, trái nho cũng rất phổ biến được nhiều người ưa thích, được dùng làm nguồn nguyên liệu chế biến ép nho, nho khô, rượu vang và các chế phẩm dược khác.

Vậy ăn trái nho có tác dụng gì?

Chất dinh dưỡng trong trái nho

Trong nho có chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin C, caroten, riboflavin, tanin, các enzyme, các hợp chất nitơ tự nhiên (đặc biệt chứa nhiều trong hạt nho), các flavonoid, các hợp chất phenol. Trong nho còn chứa đường (chủ yếu là glucose và fructose), sáp, lipid (trong hạt) và pectin.

Hình ảnh có liên quan

Ăn trái nho có tác dụng gì

Trong trái nho có chứa các chất chống oxi hóa, đặc biệt là resveratrol có nhiều ở vỏ nho rất tốt cho tim mạch, giảm các cholesterol xấu, ngăn ngừa tụ huyết, giảm các cơn đau thắt cơ tim.

Trái nho có chứa nhiều chất xơ và nước, những chất xơ này vẫn còn nguyên vẹn qua hệ tiêu hóa giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn.

Hình ảnh có liên quan

Lượng axit malic được tìm thấy trong trái nho có tác dụng hạn chế quá trình đổi màu của răng và giảm các vết ố.

Nho không chỉ chứa nhiều flavonoid và các chất khoáng mà còn chứa rất nhiều vitamin. Nho có chứa lượng lớn vitamin C, K, và A, giúp tăng cường sức khỏe của nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ miễn dịch.

 Ngoài ra, nho còn có tác dụng giảm chứng khó tiêu, sáng mắt các bệnh về thoái hóa điểm vàng, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tránh tính trạng thiếu máu.